เห็นสมาชิกใช้แต่น้ำมันเกียร์ของ AUDI ส่วนผมใช้ของ Total มาหลายปีแล้ว....

(1/9) > >>

prame:
รถผม A4 B5 2.4 Avant 1997 ครับ ผมอยู่ลำปาง ตอนแรกๆขับไปเข้าศูนย์บริการที่เชียงใหม่ครับ เปลี่ยนถ่ายของเหลวต่างๆ ใช้ของ Audi ทั้งหมดครับ เพราะซื้อรถที่นี่ และยังอยู่ในเงื่อนไขการรับประกัน แต่ช่วง 3-4 ปี มานี้ขี้เกียจไปแล้วครับ เพราะขี้เกียจเดินทางและไม่ค่อยประทับใจในการซ่อมเท่าใดนัก เลยหาอู่ที่ไว้ใจได้ที่ลำปาง คอยดูแลรถให้ ซ่อมเล็ก ซ่อมใหญ่ให้ที่นี่จัดการหมด และก็มารู้กับตัวเองว่า Audi ถ้ารู้จักหาอะไหล่ ค่าใช้จ่ายไม่ได้แพงอย่างที่คิด อย่างน้ำมันเกียร์ผมใช้ของ Total Fluide AT (Synthetic) ลิตรละ 450 ใช้มาตั้งแต่เลขไมล์ 90,000 ปัจจุบัน 170,000 เกียร์ยังทำงานได้ปกติทุกอย่างครับ (ผมเปลี่ยนทุกๆ 25,000 km.) ส่วนกรองน้ำมันเครื่องผมใช้ของ bmw series 5 แทนครับ เพราะหาง่ายกว่าและราคาถูกกว่า ลูกละ 180 ครับ ส่วนขอมูลน้ำมันเกียร์ก็ตามนี้นะครับ

Total Fluide AT Long life
Mecedes-Benz 236.11
VW TL 521 62
ZF TE-M L11,14
(Audi BMW Citroen Jaguar Peugeot Porsche)
www.lubricants.total.com

golfdent:
 --' ;-- --' ;--

ควายตัวหนึ่ง:

พ้มก็ว่า...  ยิ่งถ้าเป็นเกียร์ของรุ่น 100 หรือ 80 นี่ใช้ Dexron III ได้ด้วยนะครับ  มีอีกท่านที่อยู่ภาคใต้ยืนยันมา


อย่างไรก็ดี  ผมว่าถ้า Total 450 บาท  สงสัยซื้อของ VW/Audi แท้ๆ ก็ 5xx บาทเองอะ (จากร้านข้างนอก) แหะๆเข้าใจว่าถ้าซื้อ Total จากร้านข้างนอก  อาจจะเหลือแค่ไม่ถึง 300 บาท/ลิตรก็ได้นะครับ (แต่ผมยังไม่เคยไปดิ้นรนเองเลยนะ  ถามช่างเขามา  เพราะผมไม่มีปัญหาเปลี่ยนถ่ายเอง)

sttachai:
 --:D-- ที่ตัวแทน ออดี้ พิษณุโลก  สมัยที่ยังบริการ  ผมเห็นเขาใช้ ของ อเมริกา นะ ยี่ห้อ ยูโนแคน ถ้าจำไม่ผิด  น้ำมันเครื่อง ก็เหมือนกัน  มีชนิดที่ ถ่ายทุกๆ 12000 กม. คือระยะที่ต้องเข้า 0  บำรุงรักษา ถ้าเกรดปกติ  ก็ 6000 กม. น้ำมันเกียร์ นี่ถ้าผมจำไม่ผิด ทุก 60000 กม. ระยะแรก ออกห้าง ที่ 20000 แล้ว ที่ 40000  ต่อไปก็ทุก หกหมื่น  ซึ่ง 0 จะได้เวลา ดูแล บำรุง ซ่อมเปลี่ยน พอดี ตามคู่มือระบุ   ทั้งเครื่องยนตร์ ช่วงล่าง ส่วนประกอบ  เรียกว่า ได้อายุ จะเสียหรือไม่ เปลี่ยนใหม่ ลูกเดียว เพื่อถึงสุดยอดประสิทธิภาพ ครับ  พอดีผมรู้จัก ชอบพอกับ ผจก. 0 และช่าง จึงพอยืดบางอย่างออกไปไม่ต้องทำตามระยะ และปลอดภัย  เรียกว่า รอบแรกไม่ทำ ไปทำรอบสองได้  อย่างใส้กรอง สองที (ทีละ ห้าพันโล) ค่อยเปลี่ยน  เป็นต้น
พวกของใช้อาหลั่ย นี่ จะเอาแต่ราคา อย่างเดียวไม่ได้  ต้องคำนึงถึง คุณภาพและเหมาะสมด้วย ไม่งั้น จะเข้าตำรา เสียน้อยเสียยาก   หรือ  ได้ไม่คุ้มเสีย ครับ

num_skyman:
แล้ว A6 C5 ใช้กรองน้ำมันเครื่องถูกๆ หน่อยของอะไรได้บ้างอ่ะครับ  ที่เหมาะสมที่สุดอ่ะ  --\ /--

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป